Đầu tư tiền mã hóa là gì mà đang làm mưa làm gió trong cộng đồng tài chính hiện tại? Đây có phải là kênh tài chính được chính phủ các nước công nhận và bảo vệ? Có nên all in vào kênh đầu tư tiềm năng này không và hệ lụy, rủi ro mà tiền mã hóa mang đến cho con người hiện nay. Cùng tham khảo một vài điểm chính của đầu tư tiền mã hóa nhé!

Tiền mã hóa là gì?

Tiền mã hóa (hay còn gọi là Cryptocurrency) là một loại tiền điện tử do các dự án trên cuốn sổ cái blockchain phát hành, được sử dụng như một phương tiện giao dịch trên các blockchain như mua vốn đầu tư dự án, thưởng cho miner… Crypto Currency sử dụng các thuật toán mã hóa nhằm tăng độ bảo mật tối đa thông tin giao dịch của khách hàng dưới dạng kỹ thuật số và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới thông qua công nghệ blockchain.

Tiền mã hóa là gì?

Cryptocurrency) là một loại tiền điện tử do các dự án trên cuốn sổ cái blockchain phát hành

Tiền mã hóa không phải là tiền ảo

Tiền ảo (Virtual Currency) là đồng tiền được biết đến từ các trò chơi trong game và xuất hiện trước tiền mã hóa. Tiền ảo thường sẽ được các tổ chức, công ty phát hành nội bộ với số lượng ít và công ty sở hữu toàn quyền kiểm soát số tiền này. Đồng tiền này cũng không được hoặc rất hạn chế đổi ra các loại tiền khác và thường chỉ quy đổi ở trong một nhóm cộng đồng hẹp. Một số loại tiền ảo là tiền có thể kể đến như các đồng tiền sử dụng trong game với mục đích mua bán vật phẩm trong game, tiền khuyến mãi ở các nền tảng mua sắm…

Có nên giao dịch tiền mã hóa không?

Hiện nay, có rất ít quốc gia đồng ý sử dụng đồng tiền này như một loại tiền tệ. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi luật pháp và các quy định hiện hành chưa có luật và sẽ không bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử Crypto. Đồng tiền này cũng được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng khuyến cáo vì không an toàn và tính rủi ro rất cao. Vì giao dịch chuyển tiền mã hóa không có tính đảo ngược nên nếu đồng tiền trong tài khoản nếu không cảnh giác sẽ rất dễ bị ăn trộm, bị chuyển đồng tiền sang tài khoản khác thì sẽ không có cách nào lấy lại được và cũng không có luật pháp bảo vệ.

Có nên giao dịch tiền mã hóa không?

Hiện nay có rất ít quốc gia đồng ý sử dụng đồng tiền này như một loại tiền tệ

Tuy hiện nay, giá trị của các đồng tiền mã hóa được đẩy lên rất cao, song một khi người thâu tóm thị trường bán ra một lượng tiền lớn sẽ làm hàng triệu người chơi mất tiền một cách chóng mặt. Vì vậy các nhà đầu tư f0 (nhà đầu tư mới) nên cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu đầu tư một số tiền nào đó để chơi. Rủi ro cao mang đến lợi nhuận khủng nhưng cũng có thể mất hết nếu nhà đầu tư không biết cách kiểm soát cảm xúc và không có nhận thức đúng đắn về đông tiền này.

Trên đây là một số ý kiến của South Edge Digital về đầu tư tiền điện tử. Mong bài viết này sẽ mang đến lợi ích nhất định cho bạn đọc, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đầu tư, không chỉ với tiền điện tử mà còn nhiều vấn đề khác nữa. Và đừng quên theo dõi South Edge Digital để cập nhật nhiều tin tức mới nhất về lĩnh vực đào tạo Digital Marketing và cập nhật xu hướng trên toàn cầu để bạn sẽ không bị tụt hậu lại phía saubạn nhé!