Tag Forum Seeding

Hầu hết chúng ta thường nghe nhiều đến các cụm từ như seeding, seeder, forum seeding mà không biết những từ này có nghĩa gì và sẽ mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chuyên sâu về những cụm từ này là gì và lợi ích mà forum seeding mang đến ra sao, cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Seeding là gì?

Seeding là công việc cụ thể như tạo dựng 1 topic 1 câu chuyện rồi đóng nhiều vai để đưa topic đó trở thành một đề tài sôi nổi trên cộng đồng mạng với mục đích chính nhằm dẫn dắt, lôi kéo các khách hàng tiềm năng thấy được câu chuyện của mình và từ đó đạt được mục đích riêng chính đặt ra. Người làm các việc liên quan đến seeding gọi là Seeder.

Seeding là gì?

Người làm các việc liên quan đến seeding gọi là Seeder

Forum Seeding là gì?

“Forum Seeding” (hay còn gọi là Nick seeding hoặc Online Seeding) là một hình thức Online Marketing phổ biến nhất hiện nay nhằm truyền thông để đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận người dùng tiềm năng nhanh nhất trên Internet hiện nay. Forum Seeding chỉ những sự chia sẻ các topic, bài viết khác nhau trên các diễn đàn, cộng đồng mạng nhằm lôi kéo các bình luận, lượt tương tác với một mục đích chính là truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu trong quá trình kinh doanh. Một cách đơn giản hơn, forum seeding có thể được dùng để tạo ra một cuộc thảo luận dư luận, tạo các xu hướng nhằm định hướng người dùng mạng theo một hướng nào đó.

Khi nào cần dùng Forum Seeding?

Mô hình AISAS hầu hết sẽ được ứng dụng nhiều nhất trong forrum Seeding, một mô hình mô tả hành vi khách hàng trong thời đại Internet do doanh nghiệp Dentsu đề xuất. Forum Seeding đi xuyên suốt mô hình AISAS. Hầu hết các kế hoạch Forum Seeding đều thực hiện để giải quyết chữ A đầu tiên: Attention (sự chú ý). Tuy nhiên không chỉ thu hút sự chú ý, Forum Seeding còn liên kết với những chữ cái khác để tiến gần hơn với khách hàng, cụ thể như:

Khi nào cần dùng Forum Seeding?

Mô hình AISAS hầu hết sẽ được ứng dụng nhiều nhất trong forrum Seeding

  • Attention (sự chú ý): Kịch bản, topic được doanh nghiệp thường đặt xảy ra với những sản phẩm chuẩn bị hoặc mới ra mắt thị trường. Thông điệp then chốt của những mẫu Seeding trong giai đoạn này phải thật ấn tượng với mục tiêu chính là tạo ra các sự chú ý, tò mò cho các đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Interest & Share (Quan tâm và chia sẻ): Với hai giai đoạn này nhiệm vụ chính của các Seeder thường tạo tạo ra những mẫu đối thoại thu hút xoay quanh sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu hướng đến, từ đó dẫn dắt câu chuyện theo hướng có lợi nhất cho thương hiệu. Thường trong giai đoạn này các Seeder sẽ có những bài viết cảm nhận về thương hiệu một cách nhẹ nhàng và khéo léo sao cho người tiêu dùng tin.
  • Search: Ví dụ nếu bạn đang muốn mua laptop Dell và thường bạn sẽ search trên Google với từ khóa “có nên xài Laptop Dell không?” và kết quả trả về có thể như hình bên dưới. Đây được gọi là “Social Media Optimization” (SMO). Tóm lại, Forum Seeding là một yếu tố then chốt ảnh hưởng lớn đến Social của một thương hiệu Media Optimization (đặc biệt là ở Việt Nam).

Southedge Education Division vừa cung cấp cho bạn cái nhìn cơ bản và dễ hiểu nhất về Forum Seeding. Mong bạn có thể học được điều gì đó từ chúng tôi và đừng quên Southedge Education Division luôn đồng hành cùng các bạn trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing và cập nhật một cách nhanh chóng nhất những xu hướng trên toàn cầu bạn nhé!