Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, lĩnh vực marketing ngày nay được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm bởi tầm quan trọng cũng như khả năng nắm bắt và đáp ứng nhu cầu khách hàng của marketing. Đây chính là lý do tại sao mà các doanh nghiệp tìm đến các công ty agency.

Agency là gì?

Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ marketing cho các client hay còn gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp.

Trong 4P của marketing bao gồm:

  • Product
  • Price
  • Place
  • Promotion

Các công ty sản xuất – client thường sẽ tập trung vào 3P đầu là sản phẩm, giá cả, phân phối còn chữ P cuối – Promotion sẽ thuê các công ty agency.

Agency và Client là hai lối đi riêng mà một marketer sẽ phải chọn khi dấn thân vào marketing. Cuộc sống Agency và cuộc sống ở Client là hai mảng màu khác nhau hoàn toàn, phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia.

Agency

Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ marketing cho các client

Các loại hình agency trên thị trường hiện nay

Các Agency thường sẽ hoạt động chỉ chuyên cung cấp một dịch vụ nào đó cho các doanh nghiệp như quảng cáo, booking Pr, email marketing hay SEO,… Và một số mô hình Agency phổ biến hiện nay gồm có:

Agency chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo

Các Agency này sẽ giúp bạn lên các kế hoạch cụ thể về các chiến dịch quảng cáo đúng với mục tiêu mà bạn cung cấp cho họ. Thông thường các quảng cáo sẽ hướng đến các mục tiêu là làm thương hiệu hoặc để thúc đẩy bán hàng. Tùy thuộc vào mục tiêu mà các chiến dịch sẽ được thực hiện đúng kênh (truyền hình, báo chí, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, …) để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.

Agency làm thương hiệu

Khi hợp tác với các đơn vị này mục tiêu lớn nhất của doanh nghiệp chính là phủ rộng thương hiệu của mình. Đây thường là công việc cần được thực hiện trong giai đoạn đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Agency chuyên về mảng thiết kế

Để thực hiện các chiến dịch marketing thành công không thể thiếu sự góp mặt của các hình ảnh sáng tạo và thu hút khách hàng. Những hình ảnh này còn thể hiện được các thông điệp mà bạn muốn truyền tải một cách bắt mắt nhất. Vì thế các agency chuyên về mảng thiết kế cũng vô cùng phổ biến hiện nay.

Agency thiết kế

Agency chuyên về mảng thiết kế cũng vô cùng phổ biến hiện nay

Digital Agency

Digital marketing là một xu hướng tất yếu hiện nay với hầu hết tất cả mọi doanh nghiệp. Và các digital agency sẽ cung cấp các giải pháp này để đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. Các kênh digital phổ biến như website, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, email, …

Agency chuyên mảng nghiên cứu thị trường

Các đơn vị này sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến khảo sát và nghiên cứu thị trường cũng như khách hàng. Nhằm mục tiêu thấu hiểu được các nhu cầu của khách hàng. Từ đó các doanh nghiệp có thể có được các chiến lược thích hợp.

​​Nếu bạn là một Agency, nhiệm vụ của bạn chính là hỗ trợ tốt cho khách hàng của mình với dịch vụ mà bạn cung cấp để hoàn thành được mục tiêu và chỉ tiêu được đề ra. Để làm được điều đó, bạn cần đứng dưới góc độ là khách hàng để thấu hiểu những vấn đề cần giải quyết hiện tại. Bạn cần thấu hiểu khách hàng của khách hàng để có thể triển khai được các thông điệp qua các kênh phù hợp nhất. Marketing trong Agency cần nhạy bén đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng để mang lại hiệu quả.