Google index là gì mà khiến các marketer chăm chăm vào cải thiện cho doanh nghiệp của họ? Tại sao quá trình Google index lại diễn ra chậm? Tầm quan trọng của Google index tác động như thế nào đến doanh nghiệp? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà các “dân SEO” thường hay suy nghĩ đến. Kể cả khi có thể bạn đã nghe đến các thuật ngữ này lặp đi lặp lại, nhưng chưa chắc bạn đã thật sự hiểu một cách đúng và đầy đủ nhất. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Southedge Education Division sẽ giúp bạn tìm ra trả lời một cách đơn giản và dễ hiểu nhất việc SEO tác động như thế nào đến Google Index nhé!

Google Index là gì

Google website index được hiểu là chỉ mục. Đó là hệ thống thông tin được phân loại và sắp xếp theo những quy luật cụ thể giúp cho việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì vậy, Google Index được hiểu là một tập hợp lớn các cơ sở dữ liệu được đặt trong mục lục trên hệ thống máy chủ của Google bằng các thuật toán.

Google Index là gì

Google website index được hiểu là chỉ mục

Nói một cách đơn giản hơn, Google Index là quá trình Google tiến hành phân loại và sắp xếp (thu thập dữ liệu) trang web đã được lập trình sẵn, đánh giá thứ hạng của trang web và trả về kết quả tìm kiếm từ người dùng. Chỉ mục của Google tương tự như chỉ mục của thư viện và liệt kê thông tin về tất cả các sách hiện có trong thư viện. Tuy nhiên, thay vì sách, chỉ mục của Google liệt kê tất cả các trang web mà Google đang có trong thư mục.

Tầm quan trọng của việc lập chỉ mục

Nếu một trang web không được thu thập thông tin và không xuất hiện trong chỉ mục, điều đó đơn giản có nghĩa là trang web đó không tồn tại trong các công cụ tìm kiếm. Như vậy giả sử nếu ai đó tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn, thông tin đó sẽ không được trả lại cho người dùng SERP. Do đó, việc thiết lập trang web của bạn vào chỉ mục của Google là một cách để hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm và tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn.

Cách Google Index URL SEO

Trước tiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng Google lấy thông tin về trang web của bạn từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm:
  • Trang web của riêng bạn
  • Nội dung trang web do người dùng gửi
  • Quy trình quét nội dung
  • Cơ sở dữ liệu công khai trên Internet và nhiều nguồn khác
Quá trình lập chỉ mục URL sau đó được thực hiện theo ba bước:
  • Thu thập thông tin: Khi một URL mới được phát hiện, Google sẽ truy cập URL đó và thu thập dữ liệu URL, nội dung của nó và trang web.
  • Lập chỉ mục: Google cố gắng hiểu nội dung trang của bạn bằng cách lưu trữ hình ảnh và video trên trang của bạn trong thư viện trên máy chủ của bạn. Ngoài ra, Google sẽ tìm hiểu về nội dung của trang web này theo những cách khác. Tất cả thông tin thu được được lưu trữ trong hệ thống dữ liệu rộng lớn của máy chủ, tạo thành chỉ mục, vị trí và phân loại thông tin có ý nghĩa.
  • Phục vụ: Khi người dùng tìm kiếm trên Google, Google sẽ cố gắng tìm câu trả lời phù hợp nhất từ ​​chỉ mục đã thiết lập và đề xuất cho người dùng.
Cách Google Index URL SEO

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng Google lấy thông tin về trang web của bạn từ nhiều nguồn khác nhau

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Southedge Education Division cung cấp cho các bạn về quá trình Index Google Website,đội ngũ Southedge Education Division hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích với các bạn, đặc biệt là những chiến binh SEOers với những bước đầu tìm hiểu về Google Index Website.