Tag Ngành truyền thông sự kiện

Ngành truyền thông sự kiện luôn có một vai trò nhất định trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Vì truyền thông không chỉ giúp truyền tải thông điệp của nhãn hàng mà còn thu hút được sự chú ý của mọi người đối với các sự kiện đặc biệt của công ty. Để hiểu hơn về truyền thông sự kiện hãy cùng South Edge Education Division theo dõi chi tiết ngay trong bài viết bên dưới.

Truyền thông sự kiện là gì?

Truyền thông sự kiện là những hoạt động công bố, truyền tải thông tin về một sự kiện nào đó nhằm thu hút đối tượng tham gia đối với những sự kiện sắp diễn ra. Với những sự kiện đã kết thúc thì đây là hoạt động truyền tải những thông điệp, quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu, đối tác.

truyền thông

Truyền thông sự kiện là công bố và quảng bá thông tin đến đối tượng nhắm đến

Tầm quan trọng của truyền thông sự kiện

Truyền thông sự kiện đóng một vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận đến khách hàng, đối tác một cách dễ dàng hơn.

 • Truyền thông sự kiện thông báo cho các đối tượng khách hàng, đối tác của doanh nghiệp về những sự kiện sắp diễn ra. Bên cạnh đó là khẳng định thương hiệu, thu hút các đối tượng công chúng quan tâm và tham gia sự kiện đó.
 • Truyền thông sau sự kiện cũng đóng một vai trò rất quan trọng giúp gợi nhắc và ghi dấu ấn sâu sắc hơn trong lòng khách hàng.
 • Hoạt động này còn giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp một cách rộng rãi.
 • Tăng khả năng tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.
 • Một sự kiện thành công và hiệu quả sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cũng như tăng tính chuyên nghiệp, độ uy tín và khẳng định thương hiệu trong lòng khách hàng.

Nguyên tắc thành công trong ngành truyền thông sự kiện

 • Bạn cần hiểu rõ đối tượng công chúng và mục tiêu truyền thông của sự kiện.
 • Nội dung truyền thông cần được thống nhất trên tất cả các nền tảng. Đặc biệt, cần chú trọng sự nhất quán về thương hiệu.
 • Có những ý tưởng hay chiến dịch truyền thông đột phá cho sự kiện
 • Lập kế hoạch cụ thể trước, trong và sau sự kiện một cách rõ ràng.
 • Thiết lập nhiều giải pháp sẵn sàng xử lý rủi ro trong truyền thông sự kiện khi có sự cố hoặc đẩy mạnh hiệu quả nếu quá trình truyền thông sự kiện thành công.
nguyên tắc thành công

Nguyên tắc để truyền thông sự kiện thành công

Những phương tiện truyền thông sự kiện phổ biến

 • Phương tiện truyền thông kỹ thuật số: Hiện nay, các trang mạng xã hội như facebook, instagram… đang ngày càng phát triển và có đông đảo người dùng. Vì thế, việc sự dụng social media để truyền thông cho những sự kiện đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính phổ biến, lan truyền nhanh chóng mà nó mang lại. Thậm chí, các sự kiện hiện nay cũng có thể tổ chức trực tuyến như Virtual Event thì việc tiếp cận, truyền thông qua công nghệ kỹ thuật số là một phương tiện hữu ích.
  Ngoài ra, các phương tiện công nghệ kỹ thuật số như: Email marketing, quảng cáo trên các website… nhằm thông báo về sự kiện cũng là một trong những cách thức truyền thông phổ biến và hiệu quả.
phương tiện truyền thông

Truyền thông sự kiện sử dụng công nghệ kỹ thuật số

 • Sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng: Bao gồm truyền hình, báo giấy, radio… Đối với báo giấy, doanh nghiệp cần tìm hiểu về độc giả và mức độ phổ biến của các tờ báo và quan trọng hơn hết là đối tượng nhắm đến của sự kiện có phù hợp với phương tiện này hay không. Truyền thông qua truyền hình sẽ tốn kém về mặt chi phí và thường không phải lựa chọn ưu tiên của các nhà tổ chức sự kiện nếu không phải là những sự kiện có quy mô và đòi hỏi số lượng người tham gia lớn.
 • Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng những ấn phẩm quảng cáo hay quảng bá sự kiện bằng các hoạt động activation…

Truyền thông sự kiện là một yếu tố rất quan trọng và góp phần tạo nên thành công và hiệu quả của sự kiện đó. Vì vậy, cần có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng quy trình truyền thông cũng như xác định đối tượng công chúng để lựa chọn những phương tiện phù hợp. Nhờ đó, quá trình truyền thông có thể đạt được những mục tiêu đặt ra và đem đến cho thương hiệu những lợi ích tuyệt vời.