Tag quảng cáo bằng video

Quảng cáo bằng video là một hình thức marketing không còn xa lạ và thậm chí rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt khi các nền tảng mạng xã hội cho ra mắt tính năng blog Short-form video như Reels của Instagram, Facebook và đặc biệt là nền tảng mạng xã hội Tiktok đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của hình thức quảng cáo bằng video.

Quảng cáo bằng video là gì?

Quảng cáo qua video là hình thức quảng bá một sản phẩm, dịch vụ nào đó của doanh nghiệp. Mỗi video quảng cáo sẽ có kịch bản với hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng cũng như thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình.
Đặc biệt, khi sự phát triển ngày càng nhanh của mạng xã hội, quảng cáo video đã trở thành một hình thức video quan trọng trong các chiến lược marketing của nhiều doanh nghiệp.

khái niệm quảng cáo bằng video

Quảng cáo bằng video rất phổ biến hiện nay

Ưu điểm khi quảng cáo bằng video

Theo thống kê của Wyzowl trong năm 2023, trung bình mỗi người dành 17 tiếng mỗi tuần để xem các video trực tuyến. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình qua những thước video được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, hình ảnh, thông điệp. Dưới đây là một số lợi khí khi quảng cáo bằng video:

  • Tăng khả năng tương tác với khách hàng: Video có khả năng tạo ra sự tương tác mạnh mẽ và ghi nhớ lâu hơn so với các hình thức quảng cáo khác. Với âm thanh, hình ảnh, và hiệu ứng phù hợp, video có khả năng kết hợp nhiều yếu tố để tạo nên một trải nghiệm độc đáo cho người dùng.
  • Truyền tải thông điệp hiệu quả: Với video, bạn có thể truyền tải thông điệp của mình một cách dễ dàng và rõ ràng hơn. Bằng cách sử dụng hình ảnh, âm thanh kết hợp với văn bản, bạn có thể kể câu chuyện và truyền đạt thông điệp của mình một cách sinh động và ấn tượng.
  • Hiệu ứng lan truyền: Video có khả năng thu hút sự chú ý của khán giả và tạo ra một trải nghiệm thú vị. Khi một video được tạo ra một cách sáng tạo và gây ấn tượng, khán giả sẽ có xu hướng chia sẻ nó với người khác hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng tạo kết nối với khách hàng bằng các video mang tính giải trí và lồng ghép thông điệp của mình.

ưu điểm của quảng cáo qua video

Quảng cáo qua video giúp tăng khả năng tương tác & kết nối với khách hàng

Chiến lược quảng cáo bằng video hiệu quả

  • Nắm vững mục tiêu: Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu của quảng cáo video. Bạn muốn tăng cường nhận diện thương hiệu, tăng doanh số bán hàng hay tăng cường tương tác với khách hàng? Hiểu rõ mục tiêu sẽ giúp bạn xác định nội dung, phong cách và thông điệp phù hợp cho video của mình.
  • Tạo nội dung hấp dẫn: Tạo ra một video hấp dẫn và sáng tạo để thu hút sự chú ý của khán giả. Sử dụng câu chuyện, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh để tạo ra một trải nghiệm độc đáo và gây ấn tượng.
  • Tối ưu hóa cho video: Đảm bảo rằng video của bạn được tối ưu hóa phù hợp trên các nền tảng mà bạn chọn để quảng cáo. Sử dụng từ khóa phù hợp trong tiêu đề, mô tả và thẻ từ khóa của video để tăng khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm.
  • Chia sẻ và quảng bá: Sau khi tạo ra video, hãy chia sẻ nó trên các nền tảng trực tuyến phổ biến như YouTube, Facebook, Instagram và LinkedIn, Tiktok. Sử dụng quảng cáo trực tuyến để đẩy mạnh khả năng tiếp cận của video và thu hút sự chú ý của đối tượng khán giả mục tiêu.

Quảng cáo bằng video là một hình thức giúp doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp của mình đến khách hàng. Bên cạnh đó, việc duy trì kết nối, tương tác với khách hàng trên internet cũng trở nên dễ dàng hơn thông qua các video trên mạng xã hội.