Tag Social Media

Social Media xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các cá nhân, doanh nghiệp đều sử dụng nó. Đây là một nguồn lực quan trọng để tương tác với khách hàng, mở rộng thương hiệu của doanh nghiệp và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh nhất.

Social Media

Tầm quan trọng của Social Media đối với các doanh nghiệp

Social Media là gì?

Social Media là một hình thức giao tiếp dựa trên Internet. Các nền tảng truyền thông xã hội cho phép người dùng trò chuyện, chia sẻ thông tin và tạo nội dung web. Social Media được xem là một cách để tương tác với bạn bè và gia đình. Ngoài ra các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng thông qua kênh Social Media để kết nối và chia sẻ thông tin đến người dùng.

Phát triển thương hiệu

Phát triển thương hiệu của doanh nghiệp thông qua Social Media

Một số Social Media phổ biến

  • Facebook: Một trang web mạng xã hội miễn phí, nơi người dùng đã đăng ký tạo hồ sơ, tải ảnh và video, gửi tin nhắn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.
  • LinkedIn: Một trang mạng xã hội được thiết kế cho cộng đồng doanh nghiệp. Các thành viên đã đăng ký có thể giữ mối quan hệ với những người mà họ biết và tin tưởng.
  • Pinterest: Một trang web chia sẻ và phân loại các hình ảnh được tìm thấy trực tuyến, bao gồm các mô tả ngắn gọn về hình ảnh. Ngoài ra nhấp vào một hình ảnh sẽ đưa người dùng đến nguồn gốc chính của ảnh. Ví dụ nhấp vào hình ảnh logo của ChipSEO có thể chuyển hướng người dùng đến trang web chính của ChipSEO.
  • Twitter: Dịch vụ blog miễn phí dành cho các thành viên đã đăng ký để đăng các bài đăng ngắn được gọi là tweet. Các thành viên Twitter có thể phát các tweet và theo dõi các tweet của những người dùng tích cực khác bằng cách sử dụng một số nền tảng và thiết bị.
  • Wikipedia: Một bách khoa toàn thư nội dung mở, miễn phí được tạo ra thông qua cộng đồng hợp tác. Bất kỳ ai đã đăng ký trên Wikipedia đều có thể tạo một bài báo để xuất bản không cần đăng ký để sửa bài.

Lợi ích của việc sử dụng Social Media

  • Cho phép mọi người dễ dàng giao tiếp và trao đổi ý tưởng hoặc nội dung qua nhiều hình thức miễn phí như nhắn tin, gọi điện,…
  • Cho phép các doanh nghiệp quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình cho nhiều đối tượng qua các phương tiện truyền thông xã hội.
  • Giúp các doanh nhân và nghệ sĩ xây dựng lòng tin với khán giả cho công việc của họ. Trong một số trường hợp, mạng xã hội đã loại bỏ nhu cầu về nhà phân phối, vì bất kỳ ai cũng có thể tải lên nội dung của họ và giao dịch kinh doanh trực tuyến. 
các kênh Social Media

Social Media giúp nhiều doanh nghiệp tìm thấy khách hàng tiềm năng

Hàng tỷ người trên thế giới sử dụng Social Media để chia sẻ thông tin và kết nối. Ở cấp độ cá nhân, Social Media cho phép bạn giao tiếp với bạn bè và gia đình, học hỏi những điều mới, phát triển sở thích của bạn và giải trí. Ở cấp độ cao hơn, bạn có thể sử dụng  Social Media để mở rộng kiến ​​thức của mình trong một lĩnh vực cụ thể và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn bằng cách kết nối với các chuyên gia khác trong ngành của bạn. Ở cấp độ công ty, Social Media cho phép bạn trò chuyện với khán giả, thu thập phản hồi của khách hàng và nâng cao thương hiệu của bạn.