Hiện nay người dùng thích ứng nhanh với công nghệ, việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội ngày càng nhiều. Một trong những điểm phổ biến nhất trên các nền tảng xã hội là người dùng chia sẻ nội dung và lượng liên kết được trao đổi qua lại rất lớn. Vì thế Social Share khá quan trọng trong chiến dịch Marketing.

nền tảng xã hội

Hầu hết người mua sắm trực tuyến đều sử dụng các nền tảng xã hội

Social Share là gì

Social có nghĩa là mạng xã hội, chia sẻ đề cập đến sự lan truyền thông tin trên các mạng xã hội đó. Share là người dùng mạng xã hội đăng các nội dung web trên nhiều nền tảng xã hội để nhiều người biết đến. Một trong những cách hiệu quả về chi phí để có thêm lưu lượng truy cập và tăng sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn là thông qua việc tạo nội dung có giá trị. Nội dung được coi là hữu ích và hiệu quả khi nó được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng xã hội được gọi là Social Share.

Mục đích của Social Share

Social Share trên các website thương mại điện tử là rất lớn. Tuy nhiên, mục đích chính của nó là tạo ra nhận thức về thương hiệu, thu hút nhiều người tham gia vào quảng cáo, chiến dịch hoặc bất kỳ điều gì liên quan đến mục đích bán hàng của doanh nghiệp.

Lợi ích của Social Share

Lợi thế chính mà họ muốn từ chiến thuật này là thu hút nhiều nhiều khách hàng, quảng cáo để nhiều người biết thương hiệu cũng như các sản phẩm dịch vụ của công ty. 

Tạo nhiều tương tác với khách hàng 

Social Share đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Nó giúp tạo ra tương tác giữa người dùng trên các mạng truyền thông xã hội. Thông qua các nút chia sẻ có sẵn trên bài đăng, khách hàng có thể thoải mái chia sẻ thông tin sản phẩm, bài đăng trên blog, hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ hiệu quả hơn là sử dụng một thông điệp được hiển thị trực tiếp bởi một doanh nghiệp.

social share

Lượt chia sẻ cao xây dựng lòng tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm

Tăng nhận thức về thương hiệu

Việc triển khai phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng xã hội này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận hàng nghìn khách hàng mỗi tháng. Do đó, thực hiện Social Share hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu. Chỉ cần nội dung của bạn thú vị sẽ nhận được sự chia sẻ từ người xem. Những người được kết nối với khách hàng đó (bao gồm bạn bè, gia đình, đồng nghiệp) trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ biết về bài đăng đó. Điều này dẫn đến nhiều người biết về thương hiệu và thông điệp của bạn. Nhận thức về thương hiệu sẽ được tăng lên theo cách tiết kiệm chi phí.

Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn

Khách hàng thích “hợp tác” với một thương hiệu tích cực và có mức độ phổ biến cao. Lượt chia sẻ, lượt thích và bình luận trên bài đăng sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và mang đến cảm giác tin tưởng cho khách hàng.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Với việc tăng khả năng hiển thị, doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều cơ hội chuyển đổi hơn. Khi nội dung sản phẩm của doanh nghiệp  được lan truyền, chia sẻ rộng rãi sẽ được nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn và cũng có nhiều cơ hội tỷ lệ chuyển đổi hơn. Tóm lại khi doanh nghiệp tiếp cận khách hàng càng nhiều thì doanh nghiệp của bạn càng có nhiều cơ hội chuyển đổi hơn.

Phương tiện truyền thông xã hội có tỷ lệ khách hàng tiềm năng cao hơn nhiều so với tiếp thị bên ngoài. Do đó, việc tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên các nền tảng xã hội mới thực sự hiệu quả, thu được nhiều doanh thu hơn. Vì thế việc sử dụng Social Share cho doanh nghiệp sẽ giúp thương hiệu doanh nghiệp được nhiều người biết đến.