Tag Thế hệ Z

Đại dịch COVID-19 kéo dài đã gây ra những ảnh hưởng to lớn trong nền kinh tế nước nhà. Khi mà mọi hoạt động đều diễn ra online, Thế hệ Z càng tiếp cận gần với nền công nghệ, thường xuyên cập nhật các xu hướng trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt là Tiktok là nơi có số lượng lớn Gen Z tham gia mỗi ngày.

Hành vi tiêu dùng Thế hệ Z

Thế hệ Z – Hành vi tiêu dùng của những người trẻ tuổi

Thế hệ Z – Thế hệ trẻ

Thế hệ Z là thế hệ trẻ nhất, đa dạng về sắc tộc nhất. Gen Z là những người sinh sau năm 1996. Vì thế Thế hệ Z lớn lên tiếp xúc nhiều với công nghệ, Internet và phương tiện truyền thông xã hội nên trong tương lai Gen Z sẽ cầm trịch và thay đổi cuộc chơi. Thế hệ Z, Gen Z, đôi khi còn được gọi là iGen, hoặc Centennials.

Đặc điểm chung của thế hệ Z

Thế hệ Z có điện thoại thông minh rất sớm và giao tiếp chủ yếu thông qua mạng xã hội. Đặc biệt Gen Z dành khá nhiều thời gian cho việc lướt web thay vì xem tivi như thế hế trước. Phần lớn thế hệ Z thích xem các dịch vụ phát trực tuyến trên điện thoại và máy tính của mình. Có thể nói thế hệ Z nắm bắt sự nhanh công nghệ, đa dạng và hòa nhập.

những thay đổi của Thế hệ Z

Thế hệ Z – Thế hệ tạo nên những thay đổi bất ngờ

Khi kết nối toàn cầu tăng cao, sự thay đổi thế hệ có thể đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc thiết lập hành vi hơn là sự khác biệt về kinh tế xã hội. Những người trẻ tuổi đã trở thành một người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi người ở mọi lứa tuổi và thu nhập, cũng như cách những người đó tiêu dùng và liên quan đến thương hiệu.

Thế hệ Z trong tương lai

Thế hệ Z sẽ sớm trở thành thế hệ quan trọng nhất trong tương lai. Đối với ngành kinh doanh các dịch vụ du lịch, thương mại điện tử, Gen Z sẽ mạnh dạn mua các sản phẩm qua hình thức online thay vì offline như trước. Để nắm bắt một phần của nhóm Gen Z đang phát triển này, các nhà bán lẻ và thương hiệu cần lên kế hoạch Marketing đối với thế hệ Z ngay từ bây giờ.

Cách thế hệ Z nhìn nhận về tiêu dùng và mối quan hệ của họ với các thương hiệu. Các công ty nên chú ý đến tiêu dùng như quyền truy cập thay vì sở hữu, tiêu dùng như một biểu hiện của bản sắc cá nhân và tiêu dùng như một vấn đề đạo đức. Cùng với những tiến bộ công nghệ, sự thay đổi thế hệ này đang biến đổi.

Thế hệ Z trong tương lai

Thế hệ Z là một ẩn số trong tương lai

Đặc biệt Gen Z là những người tiêu dùng hiện đại nên họ am hiểu về công nghệ nên cần có các chiến lược đặc biệt cho nhóm khách hàng này. Vì vậy, điều quan trọng là phải đón đầu xu hướng của Thế hệ Z để đáp ứng những kỳ vọng của thế hệ này trong thời đại kỹ thuật số.