Tag Thị trường tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa diễn ra sôi nổi trong những năm gần đây. Khi mà mọi người có xu hướng đầu tư tiền mã hóa như việc chơi chứng khoán. Người dùng chấp nhận những rủi ro cũng như lợi nhuận khổng lồ mà tiền mã hóa mang lại. Cơn lốc Blockchain và chuyển đổi số đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam với số lượng người tham gia tăng cao trong năm vừa qua.

Thị trường tiền mã hóa  vẫn hoạt động

Thị trường tiền mã hóa vẫn hoạt động mạnh mẽ dưới tác động của đại dịch COVID-19

Thị trường tiền mã hóa hoạt động như thế nào?

Thị trường tiền mã hóa được phân cấp chúng không được phát hành hoặc hỗ trợ bởi cơ quan trung ương như chính phủ. Thay vào đó, chúng chạy trên một mạng máy tính. Tuy nhiên tiền mã hóa có thể được mua và bán thông qua các sàn giao dịch và được lưu trữ trong ví

Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, tiền mã hóa chỉ tồn tại dưới dạng một bản ghi kỹ thuật số được chia sẻ về quyền sở hữu, được lưu trữ trên một chuỗi khối. Khi người dùng muốn gửi tiền mã hóa cho một người khác, họ sẽ gửi nó đến ví kỹ thuật số của người dùng đó. Giao dịch không được coi là cuối cùng cho đến khi nó đã được xác minh và thêm vào blockchain thông qua một quá trình được gọi là khai thác.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi của thị trường tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa thay đổi theo cung và cầu. Tuy nhiên chúng có xu hướng không bị ảnh hưởng bởi nhiều về kinh tế và chính trị như tiền truyền thống. Mặc dù vẫn còn nhiều điều không chắc chắn xung quanh tiền mã hóa nhưng vẫn có các yếu tố tác động đáng kể đến giá trị của chúng. 

khó dự đoán sự thay đổi của tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa thay đổi thất thường khó dự đoán trước

Cung và cầu

Tổng số tiền mã hóa trên các sàn giao dịch đại diện cho một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong tổng nguồn cung đang lưu thông. Vì hầu hết tiền mã hóa được giữ dưới dạng tiền tiết kiệm, nó không phải lúc nào cũng có sẵn để mua. Việc người dùng chấp nhận tiền mã hóa đồng nghĩa với việc chấp nhận những rủi ro mà nó mang lại. Nếu tiền mã hóa phổ biến sẽ làm tăng giá, trong khi nhu cầu thấp đối với tiền mã hóa sẽ làm giảm giá trị. Nhu cầu tăng và nguồn cung giảm đã đẩy giá tiền mã hóa lên.

Các nguyên tắc và quy định về tiền mã hóa 

Do sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến của tiền mã hóa, các nhà quản lý đang tranh luận về cách xác định các tài sản kỹ thuật số đó. Nếu các quy tắc nghiêm ngặt thì giá trị của tiền mã hóa sẽ giảm xuống hoặc ngược lại tiền mã hóa có thể hoạt động như một chất xúc tác cho sự phát triển nhanh chóng của trị giá đồng tiền này. 

Phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông có ảnh hưởng rất lớn đến giá của các loại tiền mã hóa. Bởi sự chú ý của giới truyền thông đối với tiền mã hóa ngày càng tăng. Điều này có khả năng thu hút người dùng mới đầu tư tiền mã hóa. Tin tức sẽ lan truyền nhanh chóng do sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội khiến cho giá trị tiền mã hóa sẽ bị ảnh hưởng. Việc đưa tin tích cực về tiền mã hóa thường sẽ làm cho giá cao hơn, trong khi mức giá tiêu cực sẽ có kết quả ngược lại.

Thị trường mua và bán tiền điện tử qua sàn giao dịch

Khi bạn mua tiền mã hóa thông qua sàn giao dịch, bạn sẽ mua chính đồng tiền đó. Bạn cần tạo một tài khoản trao đổi, nhập toàn bộ giá trị của tài sản để mở ví tiền mã hóa của riêng bạn cho đến khi bạn sẵn sàng bán. Bạn phải nắm bắt công nghệ liên quan và học cách hiểu dữ liệu để đọc thông số trên các sàn giao dịch. Nhiều sàn giao dịch cũng có giới hạn về số tiền bạn có thể gửi, trong khi tài khoản có thể rất tốn kém để duy trì. 

có nên đầu tư tiền mã hóa

Thực trạng thị trường tiền mã hóa hiện nay

Tiền mã hóa là khoản đầu tư mang tính đầu cơ và chỉ nên đầu tư nếu bạn sẵn sàng chấp nhận những biến động giá quá lớn và có nguy cơ mất tất cả. Vì thế doanh nghiệp cần có những hiểu biết về tiền mã hóa trước khi đầu tư.