Tag Tối ưu hiển thị

Theo các chuyên gia đến từ Daisy Webs – thương hiệu thiết kế website chuyên nghiệp cho rằng việc tối ưu hiển thị là thực sự quan trọng trong chiến lược Marketing đến người dùng. Bởi đa phần khách hàng sẽ ấn tượng với các website có trải nghiệm người dùng dễ dàng không quá cầu kỳ. Các doanh nghiệp thiết kế website hiện nay chú trọng đến việc tối ưu hóa hiển thị trên di động vì người dùng có xu hướng sử dụng điện thoại ngày càng nhiều. 

 công cụ tìm kiếm cho website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website của bạn

Tối ưu hiển thị website 

Tối ưu hóa trang web là quá trình sử dụng các công cụ, chiến lược thiết kế để cải thiện hiệu suất website của bạn, thúc đẩy thêm lưu lượng truy cập, tăng chuyển đổi và tăng doanh thu. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tối ưu hóa trang web là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Thúc đẩy quá trình SEO lên Top một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tối ưu hiển thị trên điện thoại di động

Phần lớn các website được thiết kế dựa trên người dùng sử dụng máy tính. Để hiển thị tốt nhất trên toàn màn hình thì khách hàng phải sử dụng máy tính. Điều này khá bất tiện vì hiện nay người dùng đa phần sử dụng điện thoại. Vậy nên xu hướng thiết kế website hiện nay cần tối ưu hiển thị trên thiết bị di động.

 tốc độ hiển thị cho website

Tối ưu tốc độ hiển thị cho website sẽ tăng mức độ hài lòng của khách hàng

Màn hình di động bị giới hạn trong không gian hiển thị có sẵn, nội dung hiển thị theo chiều dọc, ngang không giống với máy tính. Để tối ưu hiển thị, nhà thiết kế website phải đáp ứng nhu cầu mà khách hàng sử dụng bằng điện thoại. Vì thế tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho thiết bị di động là một điều cần chú trọng, sẽ giúp bạn xây dựng tâm trí với người dùng thiết bị di động ngay từ đầu.

Tối ưu hiển thị hình ảnh

Có hai không gian màu mà máy tính sử dụng để hiển thị hình ảnh là RGBCMYK. RGB (đỏ, lục, lam) là không gian màu tiêu chuẩn cho các thiết bị kỹ thuật số. Bất kỳ hình ảnh nào do máy ảnh hoặc máy tính tạo ra đều được lưu trong cấu hình màu này. Tuy nhiên, bạn có thể có hình ảnh là CMYK, một cấu hình màu được sử dụng bởi máy in. Trước khi sử dụng những hình ảnh này trên web, bạn có thể chuyển đổi màu sắc sang RGB để hình ảnh của bạn sống động và tươi sáng.

Khi lưu hình ảnh cho web, kích thước tệp nên nhỏ hơn 2MB (2048 kilobyte) để duy trì tốc độ tải trang nhanh hơn. Chất lượng hình ảnh đòi hỏi phải sắc nét, gam màu đẹp, tốc độ tải nhanh. Với cài đặt nén phù hợp, bạn có thể đạt được chất lượng hình ảnh tốt và kích thước tệp nhỏ.

Tối ưu hiển thị hình ảnh

Tối ưu hiển thị hình ảnh trên máy tính và điện thoại

Đối với thiết bị di động ảnh không được vượt quá 600px đến 700px. Vì thế tối ưu hình ảnh trên máy tính và điện thoại là hai phạm trù khác nhau. Mọi người đều đã quen với tiêu chuẩn hình ảnh thực tế trên website dưới dạng tệp PNG và JPEG. Hiện nay đa phần sử dụng hình ảnh kỹ thuật số dạng tệp WebP và SVG. Chẳng hạn như SVG có thể tự động chia tỷ lệ theo kích thước màn hình, giảm số lượng tài nguyên cần thiết để tải các thành phần hình ảnh cụ thể.