Tag Trend Marketing

Marketing thời đại số phải liên tục chuyển mình để bắt kịp với xu hướng mới. Ngày càng có nhiều xu hướng marketing mới xuất hiện, cập nhật từng ngày, do vậy đây chính là mảnh đất màu mỡ để sáng tạo nếu doanh nghiệp biết cách ứng dụng và làm marketing trend. Marketing trend nhằm đẩy mạnh truyền thông, hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hiệu quả.

Marketing trend là gì?

Trend có thể hiểu là sự dịch chuyển của các xu hướng, xu thế hoặc là nhu cầu về một vấn đề cụ thể nào đó trong xã hội. Mỗi ngành, thuộc mỗi thời điểm sẽ có những trend khác nhau. Tùy từng kiểu trend và nhóm ngành mà thời gian kéo dài khác nhau.

Marketing trend là xu hướng mang tính chiến lược và phủ sóng thị trường. Để theo kịp thì bạn phải liên tục cập nhật để nhanh chóng nắm bắt những xu hướng đó. Khi đã hiểu rõ bản chất vấn đề thì bạn mới có tư duy, tầm nhìn chính xác để lựa chọn cách thức chiến lược Marketing hiệu quả.

phủ sóng thị trường

Marketing trend là xu hướng mang tính chiến lược và phủ sóng thị trường

Cách “bắt trend” thu hút khách hàng

Quảng cáo, marketing “bắt trend” là khi biết cách tận dụng sức nóng của xu hướng để trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, marketing trend là con dao 2 lưỡi nếu không biết áp dụng. Dưới đây là một số cách ứng dụng Marketing trend tốt nhất:

Nhanh, và nhanh hơn nữa

Các trend có thể kéo dài khoảng 1 tuần hoặc dài hơn, tùy thuộc phần lớn vào truyền thông, và tần suất nhắc đi nhắc lại của người dùng. Có những trend theo chu kỳ, theo mùa tuy nhiên, việc bắt trend vẫn là cuộc đua về thời gian đối với các thương hiệu.

Các marketer sẽ luôn phải là những người nhanh nhạy nhất, đi đầu và ứng dụng trend để thu hút thêm khách hàng bằng việc tìm kiếm, và nhanh chóng ứng dụng.

Tính toán kỹ lưỡng sự phù hợp

Không phải cứ có trend là Doanh nghiệp sử dụng được. Bắt trend không đúng sẽ là con dao 2 lưỡi, tự hại thương hiệu của mình. Mỗi trend sẽ thu hút phân khúc người quan tâm nhất định. Liệu những người quan tâm đến trend này có là khách hàng tiềm năng của Doanh nghiệp? Hãy trả lời câu hỏi này để biết có nên “bắt trend” hay không.

bắt trend

Bắt trend không đúng sẽ là con dao 2 lưỡi, tự hại thương hiệu của mình

Khả năng sáng tạo đỉnh cao

Ngoài việc nhanh nhạy trong bắt trend, lựa chọn trend phù hợp thì đây là yếu tố then chốt mang lại hiệu quả của marketing trend. Một sản phẩm hời hợt, ăn theo, không có tính sáng tạo chắc chắn sẽ nhanh chóng bị quên lãng.

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào tính sáng tạo của mỗi cá nhân. Trước mỗi trend, các marketer hãy cân nhắc kỹ lưỡng, bởi nó sẽ quyết định hiệu quả của chiến dịch.

Tổng kết về marketing trend với Doanh nghiệp

Trên phương diện tổng quát, trend sẽ kéo theo nhiều sự quan tâm của cộng đồng, xã hội trong một thời gian nhất định. Thường sự quan tâm về trend sẽ lớn đột biến trong thời gian trend đó diễn ra.

Cùng một xu hướng, nhưng sẽ mang lại các kết quả khác nhau, tùy thuộc cách Doanh nghiệp biết sử dụng trend cho công việc của mình. Hãy linh hoạt ứng dụng xu hướng để quảng bá thương hiệu thật sự hiệu quả.