Tag Xây dựng backlink

Xây dựng backlink đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Bạn càng nhận được nhiều backlink có chất lượng cao đến trang web của mình thì cơ hội xếp hạng website trên top Google càng cao.

Tạo backlink

Tạo backlink hiệu quả cho website của bạn

Backlink là gì?

Backlink là khi có một trang web khác liên kết trở lại với trang web của bạn. Chúng còn được gọi là liên kết ngoại và liên kết nội. Backlink có giá trị cao đối với SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Chẳng hạn như website South Edge Digital sử dụng một liên kết nội hay liên kết ngoại trong một trong các bài báo thì liên kết này được gọi là backlink.

Loại backlink có giá trị

Không phải tất cả các liên kết được tạo ra đều có hiệu quả như nhau. Nói cách khác, nếu muốn xếp hạng cao hơn trong SERPs thì phải tập trung vào các liên kết có chất lượng. Một backlink chất lượng có thể mạnh hơn 1.000 backlink chất lượng thấp.

Đến từ các trang web đáng tin cậy

Bởi vì liên kết đó đến từ một trang web có độ an toàn, đáng tin cậy, Google sẽ đánh giá cao backlink này. Trên thực tế, khi nhận thấy lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm website của mình đã tăng lên ngay sau khi được  liên kết với trang web khác.

Gồm từ khóa mục tiêu trong anchor text của liên kết

Anchor text là phần văn bản hiển thị của một liên kết. Trên thực tế, Google có một bộ lọc trong thuật toán của họ được gọi là “Google Penguin”. Google Penguin lọc các trang web và đặc biệt tập trung vào các trang web xây dựng backlink khớp với anchor text.

Website liên kết có chủ đề liên quan đến trang web của bạn

Khi một trang web liên kết đến một trang web khác, Google muốn thấy rằng hai trang này có liên quan với nhau. Đặc biệt các website liên kết không được là đối thủ cạnh tranh vì sẽ vô tình đẩy traffic cho đối thủ.

backlink chất lượng

Xây dựng backlink chất lượng cho website

Backlink là một liên kết “Dofollow”

Google và các công cụ tìm kiếm khác bỏ qua các liên kết có gắn thẻ “nofollow“. Hầu hết các liên kết có thẻ nofollow đều không có giá trị để bắt đầu và Google không đánh giá cao nên chẳng có ích lợi gì cho website của bạn.

Liên kết đến từ website chưa được liên kết với bạn trước đây

Nếu South Edge Education nhận được backlink từ South Edge Digital thì website của bạn sẽ có lượt truy cập cao. Tuy nhiên nếu liên kết quá nhiều lần thì không còn mạnh mẽ như ban đầu nữa. Thông thường tốt hơn hết là nhận được 100 backlink từ 100 website khác nhau sẽ hiệu quả hơn việc nhận 1.000 liên kết từ cùng một trang web.  

backlink giúp website tiếp cận nhiều khách hàng

Backlink sẽ tạo cơ hội liên kết trong thị trường ngách

Backlink là một thành phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn nhưng chúng không xảy ra một cách ngẫu nhiên. Tạo nội dung mà người khác muốn liên kết và phát triển mối quan hệ với những người sở hữu các website liên quan khác trên Internet để có thể giúp bạn đặt được nhiều backlink, cải thiện thứ hạng SEO cho website của bạn.