Tag Xu hướng ngành Event

Trong những năm gần đây ngành sự kiện đang phát triển với tốc độ cực nhanh. Thông thường các sự kiện sẽ giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng tiềm năng cũng như công chúng và giới truyền thông. Đây là một trong những hoạt động không thể thiếu trong những chiến dịch quảng bá hay chiến lược marketing của các thương hiệu. Thật không khó để bắt gặp những buổi sự kiện với quy mô lớn và sang trọng của các doanh nghiệp đã khẳng định được vị thế của mình trên thương trường.

Xu hướng Virtual Event lên ngôi

Khi tình hình dịch bệnh xảy ra, nhất là trong giai đoạn giãn cách hầu hết mọi hoạt động đều phải tạm ngưng vì giãn cách xã hội thì xu hướng tổ chức “sự kiện ảo” đã chiếm lĩnh thị trường hơn bao giờ hết. Trước đây khi nhắc đến Virtual Event vẫn là một khái niệm xa lạ so với người Việt Nam nhưng công nghệ này đã được các nhãn hàng lớn trên thế giới ứng dụng như: Sony, Nuffic Neso…

Virtual Event là một dạng sự kiện được tổ chức trực tuyến và mọi người có thể tương tác với nhau thông qua môi trường internet mà không cần đến trực tiếp tại một địa điểm nào đó để gặp gỡ hay tham dự. Sự kiện ảo cũng có nhiều hình thức khác nhau như: Hình ảnh, video làm giảm tối đa sự tiếp xúc và hoạt động tụ tập nơi đông người. Các doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh cũng đã áp dụng phương thức này và đạt được thành công trong những Virtual Event.

Virtual Event

Sự kiện ảo sẽ trở thành xu hướng trong ngành Event

Trải nghiệm khách hàng luôn là điểm mấu chốt

Trong bất kỳ sự kiện nào dù lớn hay nhỏ thì trải nghiệm khách hàng vẫn là một trong những điểm ưu tiên của các thương hiệu và nhà đầu tư. Vì thế, xu hướng sự kiện trong tương lai vẫn luôn đề cao tính cá nhân hóa trong trải nghiệm đối với công chúng. Vì thế, việc xây dựng trải nghiệm khác biệt, thú vị và độc đáo sẽ mang lại sự hài lòng cho những người tham dự sự kiện. Nhờ đó, khách hàng sẽ có những ấn tượng tốt và chú ý đến nhãn hàng nhiều hơn.

Sử dụng AI trong ngành Event

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ là một trong những xu hướng khi tổ chức sự kiện. Các nhà tổ chức có thể sử dụng công nghệ AI để lập kế hoạch và phân tích những dữ liệu cho sự kiên. Hiện nay đã có những phần mềm lập kế hoạch tổ chức event sử dụng công nghệ AI để hỗ trợ trong việc tìm kiếm người tham dự, những người có tầm ảnh hưởng hay các diễn giả… Bên cạnh đó, khi ứng dụng công nghệ vào tổ chức sự kiện còn giúp đề xuất địa điểm tổ chức cũng như thời gian diễn ra…

ứng dụng AI trong Event

Sử dụng AI trong việc lập kế hoạch tổ chức sự kiện

Ngoài ra, việc ứng dụng chatbots có thể sử dụng như một phương tiện quảng bá cũng như đáp ứng những dịch vụ chăm sóc khách hàng như: Tự động bán vé, giải đáp khách hàng những vấn đề phổ biến…Các chuyên gia tại South Edge Digital cũng cho thấy tầm quan trọng và những lợi ích khi ứng dụng công nghệ AI vào ngành Event.

Cùng với sự phát triển của công nghệ xu hướng tổ chức sự kiện chắc chắn sẽ còn những thay đổi trong tương lai. Nhưng hiện nay, những xu hướng trên vẫn đang chiếm lĩnh trên thị trường và đạt được hiệu quả cao.