Tiềm năng Short-form Video

Tiềm năng Short-form Video hiện nay là rất lớn, các video dạng ngắn đang là xu hướng có tiềm năng khổng lồ trong việc xây dựng thương hiệu. Vì Short-form Video thu hút sự chú ý của mọi người, xây dựng mối quan hệ với người xem và đưa sản phẩm của bạn đến tay mọi người. 

Short-form Video

Short-form Video giúp tăng sự tương tác và kết nối khách hàng với doanh nghiệp

Short-form Video là gì

Short-form Video là dạng vide ngắn có độ dài vài phút nhưng truyền tải đủ nội dung mà doanh nghiệp mong muốn. Chẳng hạn như video dài khoảng 2 phút giới thiệu khóa học đào tạo Marketing của South Edge Education được đăng trên các trang mạng xã hội thu hút khá nhiều lượt xem. Hay những video ngắn độc đáo đưa ra thông điệp nhanh chóng giúp thu hút khách hàng tiềm năng trong vài giây.

Short-form Video thu hút sự người dùng nhanh chóng

Để thu hút sự chú ý của người dùng, doanh nghiệp buộc phải rút ngắn độ dài video, thiết kế nội dung xúc tích, ngắn gọn nhất có thể để giữ chân khách hàng xem các video của thương hiệu lâu hơn. Vì hiện nay người dùng khá bận rộn nên có xu hướng thích xem những video ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung. Hầu như những người dùng TikTok thích dành thời gian trên ứng dụng này vì thời lượng video ngắn, nội dung đầy đủ cộng thêm yếu tố âm nhạc bắt tai. Do đó họ có thể xem hàng trăm video chỉ trong một thời gian ngắn.

xu hướng Short-form Video

Hiện nay xu hướng Short-form Video đang trở nên phổ biến

Đem lại khả năng viral 

Kết hợp giữa video ngắn và âm nhạc bắt tai mang đến một video có độ Viral rất lớn. Người dùng dễ dàng bị thu hút bởi các video ngắn sinh động, sau đó yêu thích, chia sẻ và thảo luận về chúng. Nếu doanh nghiệp tạo ra một video Viral sẽ khiến mọi người bắt chước theo và trở thành trend, lúc này doanh nghiệp dễ dàng để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Có thể đăng trên tất cả các nền tảng

Không chỉ tại Tik Tok, hình thức Short-form Video còn có thể phát triển ở tất cả các nền tảng mạng xã hội, chẳng hạn như Instagram, Youtube hay Facebook. Các nền tảng này đều cho thấy tiềm năng của video dạng ngắn, khi mà các video ngắn thu hút lượng tương tác nhiều hơn nhiều so với nội dung khác.

Thành công từ Short-form Video

Thành công từ Short-form Video phụ thuộc vào sự hấp dẫn về mặt cảm xúc

Qua đó ta thấy được tiềm năng mà Short-form Video ở thời điểm hiện tại. Nhiều nhãn hàng đã gặt hái được vô số thành công từ việc Marketing thương hiệu thông qua Short-form Video. Để dẫn đầu xu hướng và không bị bỏ lại phía sau, việc tiếp cận và đầu tư cho Short-form video là việc làm cần thiết.